Hướng dẫn cách phân biệt chả bò bỏ màu và chả bò chính hiệu

Chả bò Tâm Liễu chào anh chị, hôm nay Tâm Liễu sẽ cho anh chị hiểu rõ hơn về chả bò nói chung và chả bò Đà Nẵng nói riêng nhé. Chủ đề hôm nay là cách phân biệt chả bò bỏ màu và chả bò chính hiệu. Tâm Liễu sẽ lấy chả bò của mình ra làm ví dụ.

Sở dĩ chủ đề này được Tâm Liễu đưa ra hôm nay do có vài anh chị có lẽ là mới ăn chả bò Đà Nẵng nên chưa quen với màu sắc chả bò, nên có anh hỏi sao chả bò của Đà Nẵng màu không được đỏ như chả bò của ***(thực tế là chả đó bỏ màu chứ không phải gì đặc sắc cả anh chị nhé).

Để trả lời cho câu hỏi trên, Tâm Liễu sẽ dùng vài hình ảnh thực tế chụp lại để giúp anh chị so sánh chả bò Đà Nẵng chính gốc và chả pha màu.

Chả bò pha màu
Chả bò này pha màu

Đây là miếng chả bò bên trong bịch xôi Tâm Liễu mua bên đường, nhìn màu sắc rất rực rỡ, chột dạ làm sao chả bò của chỗ này màu nó tươi đẹp dữ vậy nhỉ. Lúc này cảm giác hơi bị tự ti một chút 😀

Lúc bỏ miếng chả vào miệng ăn thì lại thêm một lần tự ti nữa, mùi bò sộc lên mũi rất mạnh. Ngay lúc đó chợt nghĩ sao chả bò này lạ quá vậy, có phương pháp gì đặc biệt chăng bla bla các suy nghĩ khác. Rồi đột nhiên, bỗng nhợn một phát ngay ở họng, một vị ngây ngấy tanh ở lại lúc này trong cuốn họng.

Tới đây thôi, Tâm Liễu để anh chị hiểu chuyện gì trong miếng chả này nhé! Thực ra đây là chả heo+màu+phụ gia tạo hương cấu thành nên cây chả màu sắc đẹp mắt này.

Nói vậy thì chả bò Đà Nẵng màu sắc thế nào? xem những hình ảnh Tâm Liễu thu thập từ chả của Tâm Liễu và những chả khác tại Đà Nẵng nhé.

 

Ở trên là hình mà Tâm Liễu tổng hợp của chả bò Tâm Liễu ở trên, và 3 hình dưới đại diện cho 3 thương hiệu chả bò khác cũng nổi tiếng ở Đà Nẵng như chả bò bà Hường, cô Lộc, cô Lễ. điều nhìn thấy được là màu sắc chả mỗi thương hiệu mỗi khác, nhưng chả đều không đều màu do đều từ thịt nguyên chất, nên trong thịt còn lẫn những mô mỡ làm cho chả không đều màu.

Tiếp theo, chả bò Đà Nẵng gói bằng lá chuối dày nên phần chả bên ngoài thường có màu sẫm của lá chuối ảnh hưởng. Càng vào sâu chả sẽ có màu đỏ tươi dần.

Hi vọng qua bài phân biệt trên giúp anh chị hiểu hơn về chả bò Đà Nẵng chính gốc nhé!

Để hiểu hơn về cách bảo quản chả bò tránh phải rã đông nhiều, anh chị có thể xem bài viết sau:

Cách bảo quản chả ngon và rã đông chả bò để ăn không bị sượn dai?

Để biết tại sao chả bò Tâm Liễu lại được nhiều anh chị yêu mến hay mua ăn và làm quà thì anh chị có thể xem tại link dưới đây:

Chả bò Tâm Liễu Đà Nẵng có gì đặc biệt mà lại nổi tiếng như vậy?

Trả lời