Cách bảo quản chả ngon và rã đông chả bò để ăn không bị sượn dai?

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu

Chào cả nhà, hôm nay Chả bò Tâm Liễu sẽ hướng dẫn cả nhà cách bảo quản để chả ngon lâu nhất cũng như hướng dẫn rã đông chả bò nhé!

Để bảo quản chả bò ngon bạn cần gì?

Ở đây Tâm Liễu sẽ đem chính cách bảo quản chả của Chả bò Tâm Liễu ra để hướng dẫn cả nhà nhé. Nếu chả bò cả nhà xác định ăn trong vòng 1 tuần thì mình chỉ bỏ ngăn mát là vô tư nhé cả nha, tối đa là 15 ngày nhưng Tâm Liễu khuyên nên ăn sớm càng ngon. Để ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 0-5 độ C là ổn, nên để nguyên lớp lá chuối, hoặc có thể lột ra rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại. Phần này Tâm Liễu khuyên cả nhà khi cắt đòn chả nào ra thì nhớ giữ lại phần lá chuối đó chứ đừng vứt, vì khi bảo quản kín bằng lá chuối thay vì màn bọc thực phẩm sẽ tránh hơi lạnh xâm nhập vào đòn cả tránh thời gian sau đem ra ăn phải rã đông.

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu
Cắt chả bò giữ nguyên phần lá chuối đừng vứt đi
Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu
Cắt theo cách như hình giúp lấy miếng chả bò ra ngoài dễ hơn và tiện để bảo quản
Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu
Đậy nắp lại bỏ bịch ni lông và cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn tiếp lần sau

Còn nếu nhà mình muốn để dành chả sử dụng lâu hơn trong vòng hai tháng, thì có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh, khi để ngăn đông mình không nên lọt lớp lá chuối ra mà để nguyên vậy nhé.

Còn nếu bạn để chả bò ở điều kiện bình thường bên ngoài, thì chỉ có thể được 1-2 ngày, nếu nhiệt độ môi trường cao thì thời gian sử dụng có thể ngắn hơn. Đây là đối với chả bò Đà Nẵng nói riêng nha cả nhà, còn đối với nhiều loại chả Tâm Liễu thấy họ để ngoài đường qua ngày để bán thì không rõ làm sao họ để lâu ngoài trời như vậy được.

Tiếp theo, Chả bò Tâm Liễu sẽ hướng dẫn cả nhà cách rã đông chả bò.

Tại sao cần rã đông chả bò?

Chắc chắn là cần rồi, vì có như vậy mới ăn được chứ không chả cứng như cục đá luôn 😀

Thường chả bò khi đem đi xa, hoặc do cả nhà mua quá nhiều chả để tích trữ ăn từ từ mới cần cấp đông cho chả nhé.

Còn bình thường nếu nhà mình chỉ mua 1kg để ăn thì cứ bỏ ngăn lạnh mà ăn cho chả ngon. Tại vì khi Tâm Liễu thử vị của chả bảo quản ngăn lạnh và ngăn đông cho thấy chả để ngăn lạnh vẫn giữ được vị gốc của chả vừa ra lò. Còn chả cấp đông màu sắc sẽ biến đổi qua màu sậm hơn, chả ăn sực sực hơn rõ ràng là không ngon bằng rồi.

Những cách rã đông chả hiện nay

Thứ nhất là rã đông tự nhiên, quá trình này thường mất khoảng 3 tiếng, cả nhà để chả ở nhiệt độ thường cho chả nhả dần hơi nước ra tới khi trở về nhiệt độ thường là đem sử dụng.

Thứ 2 là rã đông kèm thiết bị hỗ trợ, thiết bị hỗ trợ rã đông có thể là lò vi sóng, hoặc chưng cách thủy. Tốt nhất nếu chả đang bỏ đông thì đem ra ngoài để 1 lúc hãy bỏ vào chưng cách thủy hoặc lò vi sóng như vậy sẽ ngon hơn nhé nhà mình.

lát cắt bên trong của chả bò Tâm Liễu Đà Nẵng
Lát cắt bên trong của chả bò Tâm Liễu Đà Nẵng

Như vậy là đã giải quyết giúp cả nhà cách để bảo quản chả bò, cũng như cách rã đông chả để ăn ngon nhất.

Nếu cả nhà chưa thưởng thức qua Chả Bò Tâm Liễu đặc sản Đà Nẵng và Miền Trung thì lần sau nhớ ăn thử ngay nhé. Đảm bảo chả bò Tâm Liễu sẽ không làm cả nhà thất vọng đâu.

Để biết thêm nhiều hơn về chả bò Tâm Liễu cả nhà có thể xem link dưới:

Chả bò Tâm Liễu - Đặc sản làm quà

Trả lời