Ăn Đêm Sài Gòn Với Món Tré Trộn Đặc Sản Miền Trung

Món nem tré chả

Sài Gòn thiên đường ẩm thực từ khắp các vùng miền tụ họp về, gần đây Tré trộn với nem chả dần được nạp vào thực đơn ăn vặt của người Sài Gòn với hương vị khó cưỡng những khi về khuya.

tré trộn Sài Gòn món ăn khuya
Tré trộn Sài Gòn món ăn khuya được ưa chuộng

Lúc chiều tối, bạn sẽ thấy những quầy hàng rong có bán món tré nem chả luôn đông đúc khách đứng mua.

Món nem tré chả

 

Một hộp tré trộn thường bao gồm tré, chả bò, nem, rau râm, xoài, dưa leo trộn với các loại gia vị. Mùi vị của món ăn này có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắt, vị mặn từ chả, nước mắm và vị cay của tiêu, ớt. Vì thế, tré trộn là một món ăn rất hợp khẩu vị người Việt, đặc biệt là giới trẻ, những người hay thích ăn các món đậm đà, nhiều gia vị.

trébó rơm bình định

Tré, hay còn có tên nem bì, là một món đặc sản dân dã của các tỉnh miền Trung như Bình Định, Huế, Quảng Ngãi… Tré được làm từ thịt heo, trong đó phần tai heo chiếm chủ yếu. Sau khi trộn các thành phần với nhau, người làm sẽ gói thành phẩm trong lá ổi và rơm. Tré có vị chua ngọt rất hài hòa nên không quá chua như nem thông thường hay dễ ngán như các loại chả.

Tré nem chả Bình ĐỊnh

Khi ăn tré, người ăn sẽ dùng đũa đánh cho tơi thịt, sau đó gói tré kèm với các loại rau sống trong bánh tráng và thưởng thức. Tré trộn là một cách khác hiện đại hơn để thưởng thức món đặc sản này. Các quầy hàng rong bán món ăn này thường bán từ chiều đến tận sáng. Vì vậy, tré trở thành một món ăn vặt rất được những người hay làm ca tối hoặc giới trẻ thích “la cà” đêm khuya ưa chuộng

Trả lời

Hotline: 0367.55.99.96